Trang chủ Giới thiệu Tin tức Webmail Tuyển dụng Liên hệ Rss
Lãi suất huy động giảm lại

Nhiều ngân hàng đã giảm lãi suất huy động, cao nhất dao động từ 11,5-11,6%/năm, sau khi Ngân hàng Nhà nước cho biết sẽ thanh tra các ngân hàng đưa ra mức lãi suất huy động 12%/năm.


Lãi suất khá cao, nhà đầu tư cân nhắc khi vay tiền mua căn hộ. Trong ảnh: công trình cao ốc văn phòng, căn hộ Sài Gòn Pearl (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) - Ảnh: T.T.D.


Tại Ngân hàng Việt Á, lãi suất cao nhất chỉ còn 11,5%/năm các kỳ hạn từ 3 tháng trở lên. Các kỳ hạn ngắn 1-2 tháng lãi suất lần lượt là 11,2%/năm và 11,3%/năm. Kỳ hạn tuần từ 9-9,8%/năm. Ngân hàng Phát triển nhà TP.HCM (HD Bank) lãi suất cao nhất chỉ còn 11,4%/năm các kỳ hạn từ 3 tháng, lãnh lãi cuối kỳ. Kỳ hạn 1 tháng, 2 tháng lần lượt là 11%/năm và 11,35%/năm.

Ngân hàng Nhà nước cho biết tính đến cuối tháng 5, tiền gửi dân cư vào hệ thống ngân hàng tăng 17%, trong khi tăng trưởng cho vay chỉ đạt trên 8%, khá thấp so với mục tiêu 25% cả năm.

Trong lĩnh vực bất động sản, dư nợ đạt 192.000 tỉ đồng, chỉ tăng 4,54% so với đầu năm. So với mức tăng 20% trong năm 2009, tốc độ tăng cho vay bất động sản những tháng đầu năm khá thấp. Theo các ngân hàng, nhu cầu vay mua căn hộ đã giảm hẳn do lãi suất cao trong khi thị trường bất động sản trầm lắng, người bán lại phải nộp thuế thu nhập cá nhân. Ngân hàng cũng không thể mạnh tay cho vay bất động sản do khó cân đối cơ cấu nguồn vốn trung và dài hạn. Nhiều ngân hàng đã rút ngắn thời gian cho vay mua bất động sản cũng là lý do khiến tín dụng bất động sản tăng chậm.

Ngân hàng Nhà nước cũng cho biết dư nợ cho vay chứng khoán tăng 13,6% so với đầu năm, đạt 14.000 tỉ đồng. Cho vay tiêu dùng vẫn giữ mức 122.000 tỉ đồng.

Được biết, cuối năm 2009 Ngân hàng Nhà nước công bố cho vay bất động sản đạt 166.500 tỉ đồng, cho vay chứng khoán đạt 11.900 tỉ đồng.

 Theo Tuổi Trẻ

:: Các tin khác
Vẫn điều tiết được thuế với người sở hữu nhiều nhà ở
Đánh thuế nhà ở “nhắm” vào… đầu cơ
Đại biểu Quốc hội vẫn muốn đánh thuế nhà
Thủ tục hành chính trong lĩnh vực tư pháp: Đề nghị bỏ nhiều thủ tục “con”
Bộ Xây dựng loại bỏ 33 thủ tục hành chính
Đề xuất giảm hơn 50% chi phí thủ tục đất đai
Dự án quy mô nhỏ không phải lập quy hoạch chi tiết
Xây dựng công trình tại các trục đường chính: Giấy phép xây dựng quy định cả màu sắc, vật liệu xây dựng
Hợp đồng góp vốn duy nhất không được miễn thuế thu nhập cá nhân
Chờ giấy hồng, nhiều giao dịch án binh bất động

Tin tức & Sự kiện
Tin Thị trường
Tin Becamex IJC
Tin Chính sách - Pháp luật
Tin Nổi Bật
Công bố Thông tin Dự án
Tin Hoạt động Doanh nghiệp

 
{manager}
generation-dusty
generation-dusty
generation-dusty
generation-dusty